Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

12 địa điểm đông nghịt người trên thế giới

Những đoàn tàu kín đến tận nóc ở Ấn Độ và Bangladesh, hay cảnh tượng bể bơi chen chúc người trong mùa hè nắng nóng ở Trung Quốc là những cảnh tượng đông đúc kinh hoàng trên thế giới.

1. Buenos Aires (Argentina)

12 địa điểm đông nghịt người trên thế giới - Ảnh 1

Cổ động viên đội San Lorenzo dùng tay che ánh nắng gay gắt khi xem đội nhà đá với đội Estudiantes ở Buenos Aires.

2. Miên Dương (Trung Quốc)

12 địa điểm đông nghịt người trên thế giới - Ảnh 2

Người dân khắp nơi đổ về cây cầu tại Miên Dương, Trung Quốc trong sự kiện thường niên có tên Caiqiaohui. Họ tin rằng, đặt chân lên cầu trong 3 ngày của sự kiện mùa xuân này sẽ giúp họ thoát khỏi khổ nạn và bệnh tật.

3. Sao Paolo (Brazil)

12 địa điểm đông nghịt người trên thế giới - Ảnh 3

Cảnh đợi tàu như nêm cối ở ga tàu điện ngầm trung tâm Sao Paolo, nơi có 20 triệu người sinh sống và chỉ có tổng cộng 72 km đường tàu điện ngầm. Sao Paolo là một trong những nơi có tình trạng tắc đường tệ nhất thế giới.

4. Dhaka (Bangladesh)

12 địa điểm đông nghịt người trên thế giới - Ảnh 4

Hành khách chen nhau không còn một chỗ trống, thậm chí đứng ngồi cả trên nóc tàu khi trở về thành phố từ buổi lễ Akheri Munajat ở Dhaka.

5. Depok (Indonesia)

12 địa điểm đông nghịt người trên thế giới - Ảnh 5

Hành khách đánh đu ngoài cửa tàu trên chuyến tàu từ Depok đi Jakarta. Theo các nhà chức trách, những chuyến tàu này vận hành với 300 toa hàng ngày để phục vụ khoảng 500.000 hành khách ở Jakarta. Năm 2007, 26 người thiệt mạng vì điện giật và ngã nhào từ nóc tàu xuống đất.

6. Toại Ninh (Trung Quốc)

12 địa điểm đông nghịt người trên thế giới - Ảnh 6

Hàng nghìn người Trung Quốc tụ tập ở bể bơi lớn nhất châu Á để giải nhiệt dưới cái nắng mùa hè chói chang ở Toại Ninh, tỉnh Tứ Xuyên.

7. Rio de Janeiro (Brazil)

12 địa điểm đông nghịt người trên thế giới - Ảnh 7

Hàng trăm nghìn người đổ về bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro khi giáo hoàng hành lễ trong chuyến thăm Brazil. Đoàn người hành hương ngủ cả đêm trên bãi biển trước buổi lễ chủ nhật cuối cùng. Thị trưởng thành phố dự đoán có tới 3 triệu người tại bãi biển nhân sự kiện này.

8. Manila (Philippines)

12 địa điểm đông nghịt người trên thế giới - Ảnh 8

Hành khách xếp hàng bên ngoài một ga tàu ở Manila. Do nạn lạm phát và giá xăng dầu tăng, càng nhiều người lựa chọn các phương tiện giao thông công cộng để đi lại, gây tình trạng quá tải trầm trọng.

9. Đài Bắc (Đài Loan)

12 địa điểm đông nghịt người trên thế giới - Ảnh 9

Xe máy chật cứng các ngã tư trong giờ cao điểm tại Đài Bắc. Có khoảng 8,8 triệu xe máy và 4,8 triệu ôtô lưu thông trên các đường phố ở Đài Loan, gây tình trạng ô nhiễm khí thải nghiêm trọng.

10. London (Anh)

12 địa điểm đông nghịt người trên thế giới - Ảnh 10

Các nhân viên hãng Lloyds tổ chức ngày Tưởng niệm thường niên ngay tại tòa nhà.

11. Allahabad (Ấn Độ)

12 địa điểm đông nghịt người trên thế giới - Ảnh 11

Những người đàn ông theo đạo Hindu khỏa thân đi bộ diễu hành sau khi tắm trên bờ Sangam trong “ngày tắm” ở Allahabad, Ấn Độ. Maha Kumbh Mela được cho là sự kiện tôn giáo có nhiều người tham gia nhất thế giới, được tổ chức 12 năm một lần bên bờ Sangam.

12. Manila (Philippines)

12 địa điểm đông nghịt người trên thế giới - Ảnh 12

Hàng ngàn tín đồ cố gắng chạm tay vào biểu tượng tôn giáo Black Nazarene trong một buổi diễu hành tôn giáo thường niên ở Manila.

Nguồn ZingNews
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét