Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

10 loại hình du lịch nguy hiểm nhất thế giới

Đối với một số người, du lịch để thư giãn chưa đủ, mà phải là thử thách, thậm chí có chút rủi ro, thế mới "đã".

10 loại hình du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 11

Từ năm 2009 đến nay, thị trường du lịch mạo hiểm tăng trưởng mỗi năm 65%, cho thấy ngày càng nhiều du khách chịu chi bộn tiền để mua cảm giác "lạnh gáy". Nếu bạn là một trong số du khách như thế, danh sách dưới đây ắt hẳn khiến bạn quan tâm. Chỉ có một mở ngoặc nho nhỏ, trong trường hợp du lịch mạo hiểm lần đầu, xin lưu ý rằng, các phí bảo hiểm thông thường đều không xài được. 

10. Trượt tuyết xuống miệng núi lửa (Nhật Bản)

10 loại hình du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 10

Đối với một số nhà trượt tuyết mạo hiểm, trượt dọc vách núi tuyết chưa thể thỏa mãn, mà phải trượt vào núi lửa đang hoạt động mới đủ thích. Nằm ở hòn đảo phía Bắc Hokkaido của Nhật, Núi Yotei là địa điểm tuyệt vời để có được trải nghiệm leo núi 6-8 tiếng sau đó trượt từ trên núi xuống, thẳng vào miệng núi lửa. Trung bình mỗi năm có khoảng 20 nhà trượt tuyết làm được việc này.

9. Lăn bóng zorbing (New Zealand)

10 loại hình du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 9

Ra đời năm 1994, lăn bóng zorbing là một môn thể thao mạo hiểm, trong đó một đến vài người sẽ cùng chui vào quả bóng nhựa lớn và lăn xuống dốc, thường có thể lăn khoảng nửa dặm. Với tốc độ có thể lên tới 50km/giờ, ruột gan du khách có thể lộn tùng phèo, nhưng môn thể thao này vẫn được coi là khá an toàn. Tuy nhiên, cũng đã có một vài trường hợp tử vong.

8. Đua xe việt dã (Oregon)

10 loại hình du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 8

Nếu bạn là người mê tốc độ, vậy thì hãy thuê một chiếc xe địa hình, tận hưởng cảm giác khoan khoái khi bỏ lại đằng sau từng vệt cát dài trên bãi biển Oregon.

7. Nhảy cầu bungee (Macau)

10 loại hình du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 7

Với độ cao 233m, thiết kế tại tầng 61 của tòa Tháp Macau, đây là một trong những địa điểm nhảy "skyjump" cao nhất thế giới. Nếu tim bạn đủ khỏe, đừng ngại chi 320USD để có 5 giây quý giá với tốc độ rơi 200km/giờ.

6. Trượt ván longboarding (Norway)

10 loại hình du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 6

Môn thể thao này đang ngày càng được ưa chuộng. Khác với trượt ván thông thường, trượt ván longboarding thường ở nơi không gian rộng rãi với các con đường dài và nhiều khúc quanh. Trong ảnh là tuyến đường Troll nổi tiếng của Norway với 11 khúc ngoặt ấn tượng xếp thành hàng.

5. Bay diều (Hang gliding) (Brazil)

10 loại hình du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 5

Lướt mình trong gió và cúi xuống ngắm nhìn Rio De Janeiro, còn gì hơn thế! Không khí mát lạnh sẽ xua tan mọi sợ hãi đối với độ cao của bạn... Nhưng điều này có thể không đúng đối với tất cả mọi người đâu, bạn nhé.

4. Rơi tự do (Skydiving) (Châu Phi)

10 loại hình du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 4

Đây là một trong những môn thể thao mạo hiểm được ưa chuộng nhất trên thế giới. Bạn nhảy ra từ một máy bay, rơi tự do, và tự quyết định thời điểm mở dù. Bạn có thể xuất phát từ Livingstone (Zambia), đích đến là Thác Victoria - một trong những thác nước tuyệt mỹ nhất thế giới, và... rơi.

3. Lặn cùng cá mập (Mexico)

10 loại hình du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 3

Không phải ai cũng dám giải trí bằng cách một mình cùng cá mập ở cự ly bằng 0. Nhưng đối với những người thích du lịch mạo hiểm thì lại khác, và khu vực biển Isla Guadalupe sẽ là một trong những nơi thích hợp nhất trên thế giới để lặn xuống sâu chơi với cá mập trắng. Tất nhiên là cá mập bên ngoài, còn bạn ở trong lồng.

2. Nhảy kiểu "Người dơi" (Base Jumping) (Dubai, UAE)

10 loại hình du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 2

Hãy tưởng tượng cảm giác mạnh đến tột cùng khi nhảy từ nóc tòa tháp cao nhất thế giới, chỉ với một chiếc dù trên lưng.

1. Leo núi tuyết (Nepal)

10 loại hình du lịch nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 1

Có hơn 2.200 người đã từng leo lên ngọn núi cao nhất thế giới Everest, và gần 200 người đã thiệt mạng. Một trong những điều khó khăn nhất là những người dẫn đường năm nào cũng phải tìm đường mới, bởi sự dịch chuyển của băng tuyết. Núi tuyết Khumbu là một trong những con đường nguy hiểm nhất dẫn tới đỉnh Everest. Người ta thường phải bắt đầu leo từ rất sớm, vài tiếng trước khi mặt trời mọc, để tránh băng tuyết rơi.

Nguồn The Richest/ZingNews
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét